69 Huỳnh Phúc Kháng, KP. 4, P. Hàm Tiến, Tp. Phan Thiết
Giỏ hàng: (0)
Danh mục
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống

22/08/2018 190 lượt xem

Nước mắm truyền thống Dì Mười Tiếp là thương hiệu nước mắm lâu đời với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề. Để cho ra những giọt nước mắm thơm ngon thì phải thực hiện đúng quy trình sản xuất nước mắm truyền thống.

Nước mắm truyền thống Phan Thiết

Nguyên liệu 100% là cá cơm tươi đã được chọn lọc cộng với muối. Khâu chọn lựa nguyên liệu là khâu rất quan trọng, đây là khâu quyết định một phần chất lượng của thành phẩm.

Sau khi chọn lựa nguyên liệu, chúng ta trộn lẫn cá cơm với muối theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối thành chượp. Trộn thật đều để đảm bảo cá ăn đủ muối.

 

Nước mắm truyền thống Phan ThiếtNước mắm truyền thống Phan Thiết

Cho chượp vào lu sành (thường gọi là lu mái dú), phủ lên mặt chượp một lớp muối, dùng thanh dằn, đá dằn để gài nén làm cho cá ép thành một khối, rút ra nước bổi, rồi đổ nước bổi vào phủ mặt chượp, ủ từ 12 - 24 tháng (tùy theo cá lớn hay nhỏ).

Nước mắm truyền thống Phan Thiết

Phải mất ít nhất 2 năm một lu ngâm mới có thể cho ra nước mắm thành phẩm. Trong thời gian đó, đặc biệt ki mở nấp mái phơi nắng, phải có người trong coi và giữ kỹ để tránh cho nước vô.

Nước mắm truyền thống Phan Thiết

 

Nước mắm truyền thống Phan Thiết

Sau thời gian ủ cá từ 12 tháng trở lên trong môi trường ổn định, đạt tiêu chuẩn sẽ cho ra đời một loại nước màu cánh gián, thơm lừng mà người dân thường hay gọi là nước mắm cốt nhỉ.

Nước mắm truyền thống Phan Thiết

Bước cuối cùng là khâu đóng chai và cho ra thành phẩm.

Nước mắm truyền thống Phan Thiết

Top Hotline: (0252) 3847 209